337260060_3409647209283382_745234745883008834_n-removebg

Tìm hiểu thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ

Việc xuất khẩu hàng sang Mỹ bằng đường biển hiện rất được đẩy mạnh bởi chi phí thấp, hạn chế sự cố phát sinh, phù hợp với vận chuyển hàng số lượng lớn, quá khổ, hàng hóa thuộc loại chịu thuế nhập khẩu cao. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ càng lâu càng làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Vì thế, điều quan trọng là các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, đơn cử như 3W Logistics. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển sang các nước, đặc biệt là Mỹ và Canada. Quý doanh nghiệp an tâm hàng được giao nhanh chóng, đúng nơi, đảm bảo đáp ứng đầy đủ thủ tục.

1. Thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian vận chuyển container đường biển từ Việt Nam sang Mỹ thường dài hơn so với gửi hàng bằng máy bay, mất từ ​​30 – 45 ngày tùy theo cảng đến (Los Angeles, Long Beach, New York & New Jersey, South Carolina, Oakland, Houston, Miami, Georgia, Virginia,…).

Trong đó, thời gian đến cũng chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, như:

– Điểm đến / điểm khởi hành (cảng so với trung tâm thành phố nội địa hoặc vùng quê).

– Điều kiện thời tiết (mưa bão, sương mù).

– Loại hàng hóa (hàng hóa đặc biệt, hoặc hàng hạn chế sẽ có thời gian vận chuyển lâu hơn vì cần phải đáp ứng các thủ tục bổ sung như: kiểm dịch, kiểm tra, cung cấp chứng từ hải quan xuất nhập khẩu, v.v).

>> Xem thêm: Giá cước vận chuyển đường biển

thời gian vận chuyển container từ việt nam sang mỹ

Nắm được thời gian vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển mất bao lâu giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí và số lượng hàng cần vận chuyển.

2. Ước tính giá cước vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ, vấn đề chi phí cũng là thắc mắc được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, các hãng vận chuyển sẽ tính cước dựa theo trọng lượng hoặc thể tích lô hàng từ công thức (*) sau:

Chiều Dài kiện hàng x Rộng x Cao (m) = Số mét khối (m3)

(*) Lưu ý: Công thức chỉ mang tính tham khảo.

Ngoài ra, tùy vào tốc độ chuyển hàng (nhanh hay tiết kiệm), thuế, loại hàng hóa, phí dịch vụ, đại lý vận chuyển, tải trọng container… mà chi phí vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Mỹ cũng có sự chênh lệch. Tốt nhất, để được báo giá cụ thể và chính xác cước phí vận chuyển đường biển, hãy liên hệ với 3W Logistics theo Hotline 028 3535 0087 hoặc truy cập website BÁO GIÁ.

3. Hướng dẫn gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển chi tiết

Để thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ không gặp trục trặc bởi khâu đóng gói hàng hóa, cũng như đảm bảo an toàn cho các kiện hàng, quý doanh nghiệp cần nắm một số thông tin dưới đây:

3.1. Quy cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Quy cách đóng gói hàng hóa phải tuân theo quy định của vận chuyển hàng đi Mỹ như sau:

– Thứ nhất, sử dụng loại thùng carton hình hộp chữ nhật (hoặc hình lập phương) cứng cáp, có khả năng chịu lực tốt.

– Thứ hai, mỗi kiện không được vượt quá 30kg.

– Thứ ba, kích thước chiều dài không vượt quá 152cm, hai chiều còn lại không vượt quá 76cm.

– Thứ tư, trường hợp đóng hàng nhiều linh kiện, chi tiết thì nên có ngăn chia riêng biệt.

– Thứ năm, nhằm tránh các mặt hàng va chạm với nhau khi vận chuyển, cần đảm bảo trong thùng phải được chèn chặt, không để các khoảng trống. Nếu là hàng dễ vỡ nên chèn xốp bên trong hoặc đóng thùng gỗ. Nếu vận chuyển hàng điện tử, nên dùng túi bóng khí để chèn vào bảo vệ. Nếu vận chuyển chất lỏng, cần dùng túi nilon bịt kín nắp chai.

>> Xem thêm: Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

thời gian vận chuyển container từ việt nam sang mỹ

Cần chú ý khâu đóng gói hàng hóa an toàn, bởi các kiện hàng có thể đặt chồng lên nhau và xảy ra va chạm trong quá trình vận chuyển.

3.2. Lưu ý khi gửi hàng

Sau đây là một số lưu ý hữu ích khi gửi hàng đi Mỹ:

– Điền chính xác thông tin cá nhân của người nhận hàng (như họ tên, địa chỉ, mã số bưu chính, số điện thoại).

– Khai báo trung thực thành phần và giá trị hàng hóa bên trong kiện.

– Để những giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, hóa đơn mua hàng vào thùng.

3.3. Một số thông tin hải quan cần biết khi vận chuyển hàng đi Mỹ

– Thông thường, đơn hàng có trị giá trên $200 (~ 4.578 triệu đồng) được miễn thuế.

– Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các mặt hàng thực phẩm sẽ chịu sự kiểm tra của các cơ quan chính phủ bao gồm Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

– Khi gửi hàng cho người nhận là doanh nghiệp: Hãy cung cấp số nhận dạng thuế (số IRS). Trường hợp giao hàng cho nhà nhập khẩu là cá nhân, cần cung cấp số An sinh xã hội (SSN) của người nhận.

4. Làm thế nào để dễ dàng kiểm soát thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ?

Ngoài những lưu ý cần biết trước và sau khi đóng gói hàng để đảm bảo thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ, quý doanh nghiệp cần hỏi công ty dịch vụ vận chuyển số bill (số tracking) sau khi gửi hàng xong. Việc này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc theo dõi tiến trình hàng hóa mọi lúc mọi nơi, cũng như kiểm soát tình trạng lô hàng có phát sinh bất kỳ trục trặc nào, từ đó kịp thời báo cho bên vận chuyển xử lý.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn xuất khẩu nông sản sang châu âu

thời gian vận chuyển container từ việt nam sang mỹ

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp sẽ thay mặt khách hàng giám sát lộ trình vận chuyển và xử lý phát sinh kịp thời.

Nhìn chung, mặc dù thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường biển tương đối dài hơn so với một số hình thức khác. Song, nếu quý doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển tại 3W Logistics – một trong những đơn vị vận chuyển quốc tế giàu kinh nghiệm, hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ đáng tin cậy thì có thể an tâm về thời gian lẫn chi phí tối ưu nhất.

Khi gửi hàng qua dịch vụ của 3W Logistics, khách hàng nhận được những lợi ích sau:

– Thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ nhanh chóng, giá cả hợp lý. Đồng thời, luôn đảm bảo có chỗ trên tàu cho hàng hóa, ngay cả vào mùa cao điểm, bởi 3W Logistics có mối quan hệ đối tác với nhiều hãng tàu trên thị trường.

– Thường xuyên cập nhật tiến trình vận chuyển lô hàng cho khách hàng. Đồng thời, 3W Logistics có đại lý (agent) ở Mỹ nên có thể xử lý các yêu cầu, khó khăn vô cùng nhanh chóng.

– 3W hiện là OTI-NVOCC có FMC và bond, đã có khả năng tự phát hành HBL và tự file AMS/ ISF – đây là những điều kiện bắt buộc để hàng hóa xuất vào Mỹ dễ dàng, thông quan nhanh chóng.

– Hỗ trợ doanh nghiệp mua bảo hiểm hàng hóa với mức giá cạnh tranh.

– Cung cấp dịch vụ Door – to – Door (bao trọn gói gồm cả khâu vận chuyển hàng hóa đến việc thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết, thủ tục hải quan, thủ tục thông quan,… hai chiều gửi và nhận), rất phù hợp nếu cả hai bên không có điều kiện về thời gian hoặc những phương tiện cần thiết.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của 3W Logistics luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Để hàng hóa được chuyển đi Mỹ trong thời gian sớm nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TẠI 3W LOGISTICS

1. Vận chuyển hàng lẻ LCL 
2. Vận chuyển hàng đi Canada
3. Vận chuyển hàng không
4. Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc